Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Maxbizz is a values-driven consulting agency dedicated.

Gallery

Contact

+1-800-456-478-23

411 University St, Seattle

maxbizz@mail.com

Sự cần thiết của ngữ pháp tiếng Anh

Đa số các bạn học sinh cho rằng chỉ cần giao tiếp thành thạo tiếng Anh thì không cần học ngữ pháp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy với bất kỳ ngôn ngữ nào thì ngữ pháp cũng đóng vai trò quan trọng. Ngữ pháp tiếng Anh là nền tảng để con người sử dụng tốt ngôn ngữ, tự tin thể hiện ý tưởng và diễn đạt một cách chính xác, rõ ràng và dễ hiểu. 

Thực trạng việc học ngữ pháp tiếng Anh của học sinh Việt Nam

Trong quá trình 12 năm học ở bậc phổ thông, các bạn học sinh được trang bị một vốn từ vựng phong phú và một hệ thống cấu trúc ngữ pháp chi tiết. Tuy nhiên học sinh Việt Nam khá yếu về nền tảng ngữ pháp và không biết cách vận dụng vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để diễn giải ý tưởng hay đàm thoại giao tiếp.

Đa số phụ huynh Việt Nam mong muốn con giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ở trường học, giáo viên chú trọng tới các kiến thức ngữ pháp, cấu trúc sử dụng,… Các em được học đi học lại nhiều lần đến khi thuộc lòng và có thể áp dụng vào bài tập một cách máy móc mà không hiểu bản chất của vấn đề. 

Khối lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh khổng lồ khiến các em dễ chán nản, không hứng thú học tập. Bài tập về nhà thường là các dạng tương tự với kiến thức trên lớp, chỉ cần áp dụng công thức giúp các em nhớ lâu nhưng nhàm chán. 

Như vậy, dường như học ngữ pháp tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh từ trường học dành cho các thế hệ học sinh.

Tầm quan trọng của ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập và giao tiếp. 

Truyền đạt ý tưởng chính xác

Có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “nói đúng ngữ pháp” và “nói trôi chảy”. Khi học không chú trọng vào ngữ pháp thì chúng ta dễ dàng “nói trôi chảy” nhưng đôi khi lại khiến người nghe không hiểu nội dung đang truyền đạt.

Thay vì liên tục luyện nói theo bản năng thì chúng ta nên bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh, hiểu được cấu trúc đúng của câu. Từ đó chúng ta có thể vừa nói đúng, vừa nói lưu loát.

Đạt điểm cao trong các bài thi

80% kiến thức tiếng Anh các bạn học sinh được giảng dạy trên lớp là ngữ pháp. Trong các đề thi cũng phần lớn là các dạng bài về ngữ pháp tiếng Anh. Bởi vậy mà để đạt mục tiêu điểm 9,10, học sinh giỏi khi còn đi học thì bắt buộc các bạn phải có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh thật tốt.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Chúng ta sẽ tạo lập được thói quen tổ chức ngôn ngữ khi đã sử dụng thành thạo các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Dễ dàng sắp xếp cấu trúc ngôn từ để lối diễn đạt được chính xác và dễ hiểu.

Tiêu chí lựa chọn trung tâm bổ trợ ngữ pháp tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ bổ trợ ngữ pháp. Tuy nhiên để lựa chọn đâu là trung tâm Anh ngữ tốt và phù hợp với con trẻ, ba mẹ có thể dựa trên các yếu tố sau đây:

Giáo viên giảng dạy

Một trung tâm Anh ngữ chất lượng sẽ có những người giáo viên giỏi. Giáo viên cần đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm và thành tích đạt được. Ba mẹ nên kiểm tra các thông tin về giáo viên trước khi đăng ký học cho con.

Lộ trình, tài liệu học tiếng Anh

Lộ trình cần được xác định cụ thể trong thời gian bao lâu, kết quả như thế nào. Tài liệu, giáo trình biên soạn rõ ràng, súc tích phù hợp với chương trình học của các con. 

Học phí

Mức học phí tại mỗi trung tâm là khác nhau. Bởi vậy mà ba mẹ có thể tham khảo nhiều yếu t. Bao gồm chương trình học bao gồm những gì, các giờ luyện tập kèm theo, đánh giá năng lực như thế nào,…

Không phải cứ trung tâm học phí thấp là không chất lượng và ngược lại. Vì vậy ba mẹ cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định chọn lớp học cho con.

Phương pháp giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh

Những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh tại các trung tâm sẽ đều giống nhau. Tuy nhiên, điều làm nên thành công và khác biệt là ở phương pháp giảng dạy. Phương pháp đó có hợp với con hay không? Có giúp con hiểu sâu và nhớ lâu hay không? Ba mẹ cần xác định rõ để tránh trường hợp con không phù hợp với phương pháp giảng dạy tại trung tâm, gây ra tâm lý chán nản, không tiếp thu được kiến thức.

Trung tâm Anh ngữ Winki English – Số 1 về ngữ pháp

Winki English là một trung tâm Anh ngữ chuyên giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh TH và THCS. Winki English không ngừng cập nhật kiến thức, xu hướng, bộ đề và dần hoàn thiện cả về đội ngũ giảng dạy. Cho đến nay, mỗi khi tới với Winki, trải nghiệm học tập của các con sẽ thật tuyệt vời và đáng nhớ.

 • Sĩ số lý tưởng: Mỗi lớp học chỉ giới hạn dưới 10 học sinh. Nhằm nâng cao tương tác trên lớp và giúp các cô sát sao hơn khi theo dõi quá trình học của các con.
 • Giáo viên đạt tiêu chuẩn tuyển chọn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với học viên
 • Chương trình học cập nhật và bám sát với chủ đề từ vựng, ngữ pháp trên lớp với các lớp học bổ trợ, đảm bảo kết quả học tập của con.
 • Các lớp học bổ trợ miễn phí, đảm bảo con theo kịp chương trình học ở lớp và tiến độ học ở trường.
 • Đánh giá học viên sau từng buổi học và từng chủ đề.
 • Tư vấn phụ huynh chọn trường cho con bao gồm  ưu nhược điểm của trường, các lưu ý trong quá trình tuyển sinh của trường, …
 • Các cuộc thi, CLB và hoạt động ngoại khóa, Minigames, Gamification – Game hóa các hoạt động xung quanh lớp học.

Khi học tập tại Winki, các con sẽ không còn sợ ngữ pháp tiếng Anh mà thay vào đó là niềm vui, sự yêu thích và thói quen chủ động học được hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Ba mẹ liên hệ với Winki English để được tư vấn chi tiết về lộ trình và phương pháp học dành cho con nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ
MIỄN PHÍ TẠI WINKI ENGLISH

  Đăng ký học thử miễn phí
  Đóng
  Trò chuyện với Winki