Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Maxbizz is a values-driven consulting agency dedicated.

Gallery

Contact

+1-800-456-478-23

411 University St, Seattle

maxbizz@mail.com

Phương pháp học 3A – Tăng 200% hiệu quả học tập

Thực tế cho thấy việc tạo cho con sự thoải mái, hứng thú trong quá trình học Tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả học tập gấp nhiều lần. Thấu hiểu được niềm hy vọng các con phát huy tài năng, cô Giang và Winki đã áp dụng phương pháp học mới khắc phục được yếu điểm của cách thức giảng dạy truyền thống và kích thích việc học chủ động từ phía các con. Đó là phương pháp giảng dạy 3A: Approach – Analyse – Apply.

Giới thiệu phương pháp 3A

3A là phương pháp độc quyền được cô Trần Thu Giang sáng tạo và áp dụng giảng dạy. Đây là một phương pháp khác biệt hoàn toàn so với lối học “cô đọc trò chép”. 3A chia làm 3 giai đoạn gắn với ý nghĩa của từng ký tự “A” tương ứng.

1.  Approach – Tiếp cận

Buổi học được bắt đầu bằng những trò chơi có liên quan đến phần kiến thức cũ với tính chất ôn tập. Đồng thời tạo ra cầu nối, sự liên kết với bài mới. Vai trò của các thầy/cô sẽ là một “hoạt náo viên” khuấy động không khí lớp học. Từ đó tạo ra năng lượng tích cực, khuyến khích, tạo ra những cơ hội, điều kiện để tất cả lớp cùng tham gia.

2. Analyse – Phân tích

Các con được giáo viên hướng dẫn cách tư duy và phân tích theo 4 thành phần trọng tâm: Cấu trúc, cách dùng, dấu hiệu nhận biết và ví dụ. Các con sẽ được tự do trình bày ý kiến, ý tưởng thông qua Sơ đồ tư duy (Mindmap).

Ngoài ra, các con sẽ tham gia thêm các hoạt động làm việc nhóm, thảo luận và thuyết trình. Thông qua các hoạt động này, khả năng phản xạ với tiếng Anh kết hợp với kỹ năng mềm. Từ đó thúc đẩy và kích thích các con học nhanh, nhớ lâu. Đặc biệt, khi đã tự lấy được ví dụ, các con dễ ghi nhớ và lấy đó làm chìa khóa cho phần kiến thức đã được học.

3. Apply – Vận dụng

Giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh áp dụng kiến thức đã học vào từng dạng bài có liên quan. Giáo viên sẽ kết hợp giải thích dễ hiểu, cẩn thận , take note và highlight các phần kiến thức mở rộng. Đồng thời liên tục khuyến khích ,động viên và theo sát tốc độ làm bài của học sinh. Cuối giờ học là phần thuyết trình và trình bày ý tưởng về toàn bộ buổi học. Không khí sôi nổi được giữ vững từ đầu tới cuối buổi.

Lợi ích khi học phương pháp 3A

Nếu thông thường các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng,… được yêu cầu học thuộc. Thì phương pháp 3A sẽ để con tiếp cận với kiến thức theo cách của con. Mọi tò mò, thắc mắc của con sẽ hình thành mong muốn được giải đáp. Đó chính cách mà 3A kích thích và thay đổi tư duy học tập lối mòn lâu nay. 

Đây là một phương pháp kết hợp vô cùng hợp lý giữa tư duy học tập thông minh cùng ý thức học chủ động của con. Thực tế nhiều năm áp dụng phương pháp này tại Winki vẫn phát huy hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

  • Tiếp cận “chủ động” thông qua ví dụ cụ thể, hoạt động tương tác. 
  • Phát triển 4 kỹ năng: thuyết trình – thảo luận, làm việc nhóm, vẽ sơ đồ tư duy – tư duy, ghi chép thông minh.
  • Tạo hứng thú, yêu thích việc học ngoại ngữ.
  • Học cách vận dụng kiến thức vào thực tế.

Thành tích của học sinh tại Winki English khi áp dụng phương pháp 3A

Chính vì những hiệu quả bất ngờ mà Winki rất tự hào giới thiệu với ba mẹ về phương pháp 3A. Nếu các con chưa tìm được phương pháp học tập phù hợp, ba mẹ hãy thử cho con học tập bằng phương pháp 3A cùng Winki English nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ
MIỄN PHÍ TẠI WINKI ENGLISH

    Đăng ký học thử miễn phí
    Đóng
    Trò chuyện với Winki