Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Maxbizz is a values-driven consulting agency dedicated.

Gallery

Contact

+1-800-456-478-23

411 University St, Seattle

maxbizz@mail.com

Bộ kỹ năng 4.0 – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO CON HỌC TẤT CẢ CÁC MÔN

Thực tế chỉ ra rằng, chỉ học kiến thức thôi là chưa đủ. Việc bổ trợ thêm các kỹ năng mềm cần thiết sẽ giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, tăng hiệu quả, vận dụng tốt kiến thức vào thực tế. Bởi vậy mà cô Trần Thu Giang cùng đội ngũ Winki English đã sáng tạo, tối ưu và áp dụng bộ 04 kỹ năng: Teamwork – Thuyết Trình – Mindmap – Note Taking vào việc dạy và học tại trung tâm. Điều này mang đến giá trị cho con không chỉ trong việc học tiếng Anh mà còn có thể áp dụng với bất kỳ môn học, lĩnh vực nào con muốn tìm hiểu.

Giới thiệu bộ kỹ năng 4.0

Bộ kỹ năng 4.0 tại Winki English bao gồm  4 yếu tố như sau:

1. Teamwork – Làm việc nhóm

Kỹ năng teamwork (Làm việc, phối hợp theo nhóm) là một kỹ năng cần thiết mà con cần được trang bị để phục vụ học tập và công việc khi trưởng thành. Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ tổ chức các hoạt động để kết nối học viên cùng nhau. Các con vừa được làm việc, phối hợp cùng nhau, vừa tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Các con đã học được cách hợp tác linh hoạt, chia sẻ, làm việc đoàn kết theo nhóm. Đồng thời hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với bạn bè, gia đình và cộng đồng.

2. Note Taking – Ghi chép khoa học

Ở Winki con sẽ được dạy cách lắng nghe và chọn lọc thông tin. Các con sẽ nhận diện được thông tin quan trọng. Đồng thời biết cách ghi chép sao cho bản thân có thể hiểu và nhớ được. Đó là bức tranh thu nhỏ của những ngôn từ, lời nói, thông tin được trình bày ở trên lớp. Thầy cô, ba mẹ có thể nhìn vào đó để đánh giá được sự tập trung cũng như sự hiểu bài, sự cẩn thận của các con.

3. Mind Map- Sơ đồ tư duy

Mind map (Sơ đồ tư duy) là phương pháp phổ biến, thú vị. Nhưng lại dễ dầng thực hiện khi học tiếng Anh hay bất cứ một môn học nào khác. Mind map mang lại cho học sinh những lợi ích học tập vượt trội như:

  • Giúp con sáng tạo hơn, có thể viết, vẽ theo sở thích, không bắt buộc phải theo khuôn khổ.
  • Nâng cao khả năng tư duy vì trẻ sẽ sử dụng được cả hai bán cầu não cùng một lúc.
  • Giúp trẻ đưa ra các giải pháp để giải quyết một vấn đề.
  • Giúp con dễ dàng hình dung “bức tranh tổng thể” của nội dung cần ghi nhớ. Từ đó ghi nhớ sâu và lâu hơn.

4. Presentation – Thuyết trình

Các con không chỉ ngồi nghe giảng mà còn được luyện tập kỹ năng thuyết trình. Giáo viên sẽ dẫn dắt con đến với nhiều hoạt động tập thể. Chia sẻ về điều mình thích, nói lên suy nghĩ về những vấn đề khác nhau. Hay cùng khám phá những kiến thức mới mẻ thông qua những câu chuyện.

Các con sẽ được làm những dự án (project) liên quan tới kiến thức của bài học. Sau đó sẽ trình bày thành quả của mình cho cô và các bạn cùng nghe. Con được trình bày ý tưởng cá nhân, được lắng nghe và góp ý. Quá trình này hình thành cho con sự tự tin, bản lĩnh và học được cách khéo léo truyền đạt mong muốn của mình với mọi người.

Vai trò của bộ kỹ năng trong quá trình học tập

Tại Winki English, tất cả học viên đều sẽ được ưu tiên việc bổ sung Bộ kỹ năng trước khi bắt đầu vào học kiến thức. Các con sẽ được rèn luyện xuyên suốt trong quá trình học. Nhằm đạt được hiệu quả học tập vượt trội hơn. Khi đã hình thành được kỹ năng học tập, mọi vấn đề con gặp phải trong quá trình học sẽ dễ dàng được giải quyết nhờ đã có “kim chỉ nam” cho mọi vấn đề hóc búa. Con dễ dàng gạt bỏ nỗi sợ và cảm giác nhàm chán ,gia tăng động lực học. Đồng thời hình thành nề nếp chủ động trong việc học và trong cuộc sống hằng ngày.

Phát huy tính tối đa tính tự chủ

Khi đã thành thục vận dụng 4 kỹ năng trên cũng là lúc các con làm chủ việc học của bản thân mình. Các công việc hằng ngày cũng được lên kế hoạch và sắp xếp hợp lý.

Củng cố và ghi nhớ hiệu quả kiến thức

Các chuỗi kiến thức được hệ thống và liên kết một cách khoa học. Tạo điều kiện cho các con dễ dàng nắm bắt xử lý thông tin và ghi nhớ trong thời gian dài.

Phát triển tư duy sáng tạo đột phá

Trong quá trình học, các con luôn phải động não suy nghĩ, sáng tạo để đưa ra những phương án phù hợp với bản thân và tập thể. Ngoài đưa ra ý kiến bổ sung, các con còn được nhận về những góp ý để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

Các con được trao đổi cùng nhau về những ý tưởng, chủ động tiếp thu kiến thức. Và được luyện tập kỹ năng phát biểu trước đám đông, phong thái tự tin, rành mạch. Đồng thời chủ động lắng nghe, tiếp thu ý kiến của những người xung quanh.

Thành tích của học sinh tại Winki English khi áp dụng bộ kỹ năng

 Khi đưa bộ kỹ năng 4.0 vào giảng dạy, Winki English hướng đến giúp con hình thành tư duy học tập sáng tạo, thông minh và thói quen học tập tự giác. Đây chính là một trong những thành công đáng tự hào mà Winki English mang đến cho học viên của mình.

Bộ kỹ năng: Làm việc nhóm- Thuyết trình – Sơ đồ tư duy – Ghi chép khoa học là một niềm tự hào của cô Giang. Các con khi học tập tại Winki English đều được hoàn thiện từ kiến thức đến kỹ năng. Cô Giang cùng các cộng sự tại Winki English luôn là người đồng hành cùng ba mẹ và các con trên hành trình chinh phục mục tiêu học tập.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ
MIỄN PHÍ TẠI WINKI ENGLISH

    Đăng ký học thử miễn phí
    Đóng
    Trò chuyện với Winki