Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Maxbizz is a values-driven consulting agency dedicated.

Gallery

Contact

+1-800-456-478-23

411 University St, Seattle

maxbizz@mail.com

Cô Trần Thu Giang bật mí sự thay đổi “Cấu trúc đề thi tiếng Anh” tại một số trường Chuyên, CLC năm tuyển sinh 2023 sắp tới

Tuyển sinh vào các trường công lập chất lượng cao (CLC) luôn là mối quan tâm của đông đảo phụ huynh có con vào lớp 6, vì chỉ tiêu có hạn mà nhu cầu dự tuyển quá cao. Kỳ thi vào lớp 6 đang ngày càng tới gần, ba mẹ càng có nhiều đắn đo và thắc mắc, đặc biệt là sự thay đổi cấu trúc đề thi.

Nhằm giúp ba mẹ có cái nhìn tổng quan và định hướng đúng đắn để đồng hành cùng con bước vào kỳ thi quan trọng, cô Trần Thu Giang – cô giáo chuyên ôn thi Tiếng Anh vào lớp 6 tại Hà Nội đã thống kê một số thay đổi trong cấu trúc đề thi của trường THCS Chuyên Ngoại ngữ và trường THCS Nguyễn Tất Thành những năm gần đây.

A. Thông tin

2021 2022
THCS Chuyên Ngoại ngữ  Phần Viết gồm 01 bài 100 từ Phần Viết gồm 01 bài 80 từ dựa theo tranh và 01 bài 100 từ.
THCS Nguyễn Tất Thành 21 câu Trắc nghiệm + 5 câu tự luận (trong đó gồm 01 bài viết 30-50 chữ) Giữ nguyên form đề 2021

 

B. Bài viết

Ba mẹ đang có mục tiêu cho con thi vào Trường THCS Ngoại Ngữ và THCS Nguyễn Tất Thành năm học 2023-2024 nên lưu ý một số điều sau:

I – Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh vào 6 trường THCS Nguyễn Tất Thành

Về cấu trúc đề thi vào THCS Nguyễn Tất Thành môn Tiếng Anh: Đề được giữ nguyên form đề. Bao gồm 21 câu Trắc nghiệm & 05 câu Tự luận (trong đó gồm một bài Viết trả lời câu hỏi với độ dài 30 – 50 chữ).

Phần 1. (13 câu)

Chọn từ/cụm từ thích hợp để hoàn thành câu.

Phần 2. (03 câu)

Chọn phương án thích hợp để hoàn thành mẩu hội thoại bị thiếu 01 lượt lời.

Phần 3. (01 bài đọc với 04 câu hỏi đọc hiểu)

Đọc một văn bản ngắn và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung chính và các chi tiết, hàm ý trong bài.

Phần 4. (04 câu)

Đọc câu mô tả và viết ra từ vựng tương ứng.

Phần 5. (01 câu)

Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề được cho.

 

II – Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh vào 6 trường THCS Ngoại Ngữ 2022 môn Tiếng Anh

Về cấu trúc đề thi vào THCS Ngoại Ngữ (Chuyên Ngữ) môn Tiếng Anh: Đề được thay đổi qua các năm. 

Với kỳ thi vào lớp 6 năm học 2021 – 2022, phần Viết của đề chỉ gồm 01 bài về chủ đề bản thân và thế giới xung quanh. Nhưng tới năm 2022 – 2023, phần Viết của đề thi đã được tập trung gồm 02 bài tập khác nhau và chiếm % điểm cao hơn so với năm học 2021 – 2022. Cấu trúc tương tự với bài IELTS Writing nhưng đơn giản hơn.

  • Bài thứ nhất yêu cầu con cần viết mô tả/ phân tích 01 bức tranh trong phạm vi 80 từ.
  • Còn ở bài thứ hai, con phải viết theo yêu cầu đề bài. Đề bài có thể là một câu hỏi (What are the advantages of …?; What will you do if you …; …), cũng có thể là một vấn đề con cần liệt kê, phân tích, hoặc viết theo cấu trúc (Viết email; Viết thư;…)

1. Trắc nghiệm

2. Tự luận

Với sự thay đổi về cấu trúc đề thi như trên, các con nên ôn luyện thêm kỹ năng Viết và Tư duy Logic để đảm bảo bài viết của các con mạch lạc, triển khai rõ ràng. Ngoài ra, các con cần nắm chắc kiến thức Ngữ pháp và Từ vựng, tránh mất điểm đáng tiếc về lỗi chính tả hay sai ngữ pháp,… 

Với kinh nghiệm nhiều năm ôn thi cho các bạn vào 6, cô Giang có lời khuyên cho ba mẹ là nên theo dõi cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 6 của từng năm, từ đó định hướng phần kiến thức trọng tâm giúp các con có lộ trình ôn tập rõ ràng và hiệu quả nhất.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ
MIỄN PHÍ TẠI WINKI ENGLISH

    Đăng ký học thử miễn phí
    Đóng
    Trò chuyện với Winki