Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Maxbizz is a values-driven consulting agency dedicated.

Gallery

Contact

+1-800-456-478-23

411 University St, Seattle

maxbizz@mail.com

3A – Phương pháp giảng dạy Độc Quyền tại Winki English

Có lẽ ba mẹ nào cũng luôn muốn các con được học tập và phát triển trong một môi trường tốt nhất. Không cần tạo áp lực về điểm số, thành tích mà các con tự chủ động phát triển bản thân, ham học hỏi. Và các con phải thể hiện được niềm vui, sự yêu thích của mình. Tuy nhiên sau nhiều năm giảng dạy và học tập tại môi trường trong và ngoài nước, Winki nhận thấy rằng phương pháp dạy truyền thống không còn mang lại hiệu quả như mong đợi. 

Thấu hiểu được niềm hy vọng các con học giỏi và phát huy tài năng của ba mẹ, Winki đã tổng hợp, phân tích, nghiên cứu, thử nghiệm cuối cùng sáng tạo ra một phương pháp học mới. Phương pháp này khắc phục được yếu điểm của cách thức giảng dạy truyền thống và kích thích việc học chủ động từ phía các bạn học viên. Đó là phương pháp giảng dạy 3A: Approach – Analyse – Apply.

I – Approach: Tiếp cận và tiếp thu

Phương pháp tiếp cận (Approach) mới sẽ giảm tối đa tính học thuật của kiến thức và giúp các con tiếp cận theo cách nhìn mới, chủ động và ứng dụng vào thực tế ngay trong quá trình học. Giúp các con hiểu rõ bản chất và tư duy được cách dùng theo ví dụ, ngữ cảnh thay vì học thuộc khô khan, cứng nhắc. Các con sẽ tiếp cận kiến thức qua các ví dụ, vận dụng vào ngữ cảnh cụ thể và các hoạt động game tương tác.

4 đặc điểm chính giúp ba mẹ hiểu hơn về phương pháp tiếp cận mới:

 • Tiếp cận “chủ động” thông qua ví dụ cụ thể, hoạt động tương tác. 
 • Phát triển 4 kỹ năng: thuyết trình – thảo luận, làm việc nhóm, vẽ sơ đồ tư duy – tư duy (Brainstorm), ghi chép thông minh.
 • Tạo hứng thú, yêu thích việc học.
 • Học cách vận dụng kiến thức vào thực tế.

Trong một buổi học, các con sẽ được học qua các hình ảnh thực tế. Thầy cô sẽ khéo léo đưa kiến thức vào những tình huống cụ thể. Các con sẽ tự nhìn nhận và hiểu rõ bản chất mà không cần phải ghi chép, học thuộc khái niệm như phương pháp học truyền thống. Tâm lý trẻ nhỏ tò mò, thích được chơi, thích được thể hiện bản thân và các con cần được tiếp thu kiến thức một cách đơn giản dễ hiểu. 

Các con thực hành qua các trò chơi được thiết kế phù hợp với nội dung bài học. Từ đó con sẽ tự kích thích sự phát triển trí tuệ và chủ động của chính mình. Với sự gần gũi và tự nhiên trong bước đầu tiếp xúc kiến thức sẽ tạo cho các con hứng thú, niềm yêu thích đối với việc học.

II – Analyse: Phân tích

Sau khi tiếp cận được kiến thức, các con đã hiểu bản chất thì thầy cô sẽ dạy con cách phân tích 4 thành phần kiến thức trọng tâm. Các con không chỉ đơn thuần là biết khái niệm mà sẽ tư duy theo hành trình sau đây: Dấu hiệu nhận biết – Cấu trúc – Cách sử dụng – Ví dụ. 

Các con sẽ tự do trình bày ý kiến, ý tưởng thông qua bản đồ tư duy (Mind-mapping). Mỗi bài học thầy cô sẽ giúp con xây dựng bản đồ tư duy, hoặc chính bản thân con vẽ ra. Chỉ cần nhìn vào sẽ biết con học gì và hiểu đến đâu. Bởi sơ đồ tư duy chính là bản phác họa tư duy của con trong suốt bài học. 

Để tăng thêm tinh thần đoàn kết và biết cách xây dựng, phân công làm việc nhóm, các con sẽ tham gia:

– Làm việc nhóm (Teamwork)

– Thảo luận (Discussion)

– Thuyết trình (Presentation). 

Thông qua các hoạt động này, khả năng phản xạ kết hợp với kỹ năng mềm thúc đẩy và kích thích các con ghi nhớ lâu, hiểu sâu hơn. Các con có thể tự suy luận các phần kiến thức theo phương pháp hiểu bản chất đã học một cách dễ dàng, chỉ cần dựa vào ví dụ riêng của bản thân.

III – Apply – Make it your own: Vận dụng

Cuối cùng, các con sẽ học cách vận dụng phần kiến thức đã phân tích vào các dạng bài tập từ cơ bản tới nâng cao. Kết hợp với việc thực hành luyện tập phản xạ và ứng dụng vào các ngữ cảnh khác nhau để hiểu rõ bản chất kiến thức. Học tập tại Winki English, các con sẽ được thực hành luyện tập các kỹ năng làm bài với cả 2 dạng: trắc nghiệm và tự luận.

– Phần trắc nghiệm chiếm 20%: xây dựng,  rèn luyện khả năng đưa ra quyết định, phán đoán và làm quen với các dạng đề mới.

– Phần tự luận chiến 80%: luyện kỹ năng làm chủ, tổng hợp kiến thức ngữ pháp, từ vựng.

Với các dạng bài tập được chia cụ thể, ba mẹ hoàn toàn có thể cùng các con sắp xếp thời gian biểu ôn tập. Quá trình học tập và phát triển của con luôn cần sự đồng hành của ba mẹ. Winki luôn hy vọng được cùng ba mẹ định hướng và giúp đỡ các con chinh phục mục tiêu của mình.

Winki đã áp dụng phương pháp 3A trong nhiều năm và hiệu quả thực tế cho thấy các con vô cùng hứng thú học tập, lớp học sôi nổi và tính tương tác cao đến bất ngờ. Ba mẹ còn đang phân vân hay thắc mắc về phương pháp học tập 3A mới lạ, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Winki để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bình luận (2)

 1. Loan
  September 18, 2023

  Con mình học khá tiến bộ, rất thích, học hiểu bài và nhớ bài rất tốt, cám ơn trung tâm

 2. Mai
  September 19, 2023

  Chân thành cám ơn Trung tâm, nhờ có trung tâm mà giờ con mình ko còn phải sợ và ngại học môn Tiếng Anh nữa. Chúc Trung tâm ngày càng phát triển

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ
MIỄN PHÍ TẠI WINKI ENGLISH

  Đăng ký học thử miễn phí
  Đóng
  Trò chuyện với Winki